[ไม่อนุญาตให้ใช้งานบอร์ด ที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม] [FAQ] [วิธีการจัดการบอร์ดหลังจากที่ขอบอร์ดแล้ว] [วิธีการเปลี่ยน logo ของ board] [วิธีการสร้าง Gallery และการใช้งาน] [วิธีการปรับลักษณะหน้าจอของแต่ละบอร์ด] [วิธีการลบกระทู้] [คำชี้แจงเรื่องระบบ Expire User & Board] [วิธีการใช้งานกระทู้ปักหมุด] [วิธีการเปลี่ยน Home Link] [วิธีการแสดง 10 กระทู้ล่าสุดไว้บนเว็บของท่าน] [วิธีป้องกัน การ spam กระทู้] [ชี้แจ้งเรื่องการ popup และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง] [วิธีการใส่รูปของสมาชิก] [ข้อกำหนดในการใช้งานข้อความส่วนตัว] [ขั้นตอนการโพสต์รูป] [ปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้งานบอร์ดโดยพิมพ์ url ผิด] [สิทธิประโยชน์ในการสมัครสมาชิกของแต่ละบอร์ด]
GameCivil Game Center ได้ Update Game ใหม่ๆ
มากมายกว่า 200 games เชิญร่วมสนุกกันได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ครับ
 Home    สมัครสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    คำถามที่พบบ่อย  
 แก้ไขลักษณะหน้าจอ    ข้อความส่วนตัว    สมาชิกในบอร์ด    แจ้งกระทู้ผิดกฎ  
 VIP Hosting    My Board    File2Go    My Game    Unitopic    Free Domain  
 

Six in Islam Index : อิสลามกับเรื่อง เซ๊กซ์ : ผู้หญิงในวันแรกๆของอิสลาม
 
Sex in Islam เว็บบอร์ด  ชื่อ : ผู้เยี่ยมชม. เข้าสู่ระบบ.
  

Close Ads Close
 Game Update
 [Play Now]


 
 
 
 
 
ผู้ที่โพสต์ ผู้หญิงในวันแรกๆของอิสลาม
naichumpon


โพสต์: 45
โพสต์เมื่อ: 05/02/2010-16:03 GMT+7  
เพศศึกษา ผู้หญิง
ผู้หญิงในวันแรกๆของอิสลาม

โดย เมาลานา ซัยยิด อบุล อะอฺลา อัล เมาดูดี
อบู อับดุรเราะมาน แปลและเรียบเรียง

ประวัติศาสตร์อิสลามได้ยืนยันว่าผู้หญิงได้แสดงบทบาทเท่าเทียมกับผู้ชายในขบวนการอิสลาม อันที่จริงผู้ที่เข้ารับอิสลามเป็นคนแรกก็เป็นผู้หญิง ผู้หญิงคนนี้คือ ท่านหญิงเคาะดีญะฮฺ (รฎิยัลลอฮุอัลฮา)มารดาแห่งศรัทธาชน เป็นนางที่คอยปลอบโยนท่านรสูลฯศ็อลฯ ในช่วงแรกๆที่ท่านถูกแต่งตั้งเป็นศาสดา เป็นนางอีกที่ใช้ชีวิตร่วมกับท่านรสูลฯในการประสบกับความทุกข์ยากทุกชนิดเป็นเวลาถึงสิบปี เป็นนางอีกที่รับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดของขบวนการอิสลามในช่วงที่อยู่มักกะฮฺ

นอกจากนี้ผู้ที่เข้ารับอิสลาม 55 คนในระหว่างสามปีแรกแห่งการเผยแผ่ 9 คนเป็นผู้หญิง และบรรดามุสลิมที่ต้องทิ้งครอบครัวเนื่องจากการก่อกรรมทำเข็ญอันโหดร้ายทารุณที่พวกเขาได้รับจากพวกกาฟิร ชาวมักกะฮฺ และต้องถูกเนรเทศไปอยู่ที่อื่นนั้นจำนวน 83 คน และในจำนวนนี้ 18 คนเป็นผู้หญิง

บรรดามุสลิมรุ่นแรกๆที่ถูกเข่นฆ่าส่วนใหญ่ในมักกะฮฺ นอกจากท่านบิลาล และท่านอัมมารแล้ว ยังมีผู้หญิงอีกสามคน คืออุมมุ อุเบส , อุมมุ อัมมาเราะฮฺ และซินนีนะฮฺเช่นเดียวกับชาวอันศอรทั้งชายและหญิงมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียมกันในการเสียสละทรัพย์สินเงินทอง และอะไรหลายๆอย่างให้แก่พี่น้องชาวมักกะฮฺของพวกเขา ในการตั้งถิ่นฐานใหม่ในมะดีนะฮฺ

และแน่นอนเหลือเกินว่าพวกท่านเองก็คงจะต้องเคยได้ยินเรื่องราวของหญิงที่ดีงามชาวมะดีนะฮฺ ซึ่งสิ่งที่นางเป็นห่วงมากในสงครามอุหุดก็คือความปลอดภัยของท่านรสูลฯศ็อลฯเท่านั้น เมื่อนางได้รับข่าวว่าสามีของนาง พ่อของนาง และพี่ชายน้องชายของนางถูกฆ่าตายในสนามรบ นางกลับรู้สึกเฉยๆและไม่เป็นทุกข์เป็นร้อนอะไรเลย แต่นางกลับถามไถ่อย่างกังวลใจถึงความปลอดภัยของท่านรสูลฯ ซึ่งนางเคารพรัก และเมื่อนางได้เห็นท่านรสูลฯกลับมาจากสนามรบ นางก็ได้ขอบคุณอัลลอฮฺและอุทานออกมาว่า : "โอ้ท่านรสูลของอัลลอฮฺ ถ้าท่านปลอดภัยก็ไม่มีอะไรจะสูญเสียมากเกินไปสำหรับฉันที่จะทนรับมันได้"

ในสมรภูมิเดียวกันนี้มีหญิงคนหนึ่งชื่อ อุมมุ อุมมาเราะฮฺ กำลังง่วนอยู่กับการให้น้ำแก่ทหารมุสลิม เมื่อนางเหลือบมองเห็นท่านรสูลฯได้รับบาดเจ็บและถูกพวกศัตรูล้อมกรอบได้ นางได้ชักดาบออกจากฝักของนางแล้วตรงปรี่เข้าไปช่วยปกป้องท่านรสูลฯศ็อลฯ นางยืนขวางกลางระหว่างท่านรสูลฯศ็อลฯกับข้าศึกนางได้รับบาดเจ็บเป็นแผลลึกที่ไหล่ของนาง เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เหล่านี้เป็นพยานเพียงพอแล้วที่จะยืนยันถึงความจริงที่ว่าผู้หญิงได้รับใช้อิสลาม มากพอๆกับที่ผู้ชายทำ

พวกนางต้องทนรับความยากลำบากและความโหดร้ายทุกชนิดและพวกนางก็ไม่ลังเลใจเลยที่จะเสี่ยงชีวิตของตัวเองเพื่ออิสลาม พวกนางได้เสียสละชีวิตของพวกนางและสิ่งที่นางครอบครองเพื่ออิสลาม พวกนางต้องตัดญาติขาดมิตรกับญาติสนิทของพวกนางเพื่ออพยพไปจากบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง ความเสียสละเหล่านี้ของบรรพชนของพวกท่านได้ปูทางเพื่อชัยชนะของอิสลามและมีอำนาจครอบครองโลก

การฟื้นตัวขึ้นมาอีกของอิสลามในปัจจุบันก็ต้องการความเสียสละเช่นเดียวกันนี้ เพราะฉะนั้นพวกท่านจะต้องดำเนินรอยตามบรรพชนของพวกท่าน และแสดงความศรัทธาของพวกท่านออกมาในการยึดมั่นต่อความจริง

ขอบคุณ มุสลิมทูเดย์
XQU_ntfbqI


  ชมข้อมูลของ naichumpon      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote


Reply Zone
เกี่ยวกับการโพสต์ ผู้เยี่ยมชม สามารถโพสต์ โดยใส่ชื่อหรืออีเมล์ที่ต้องการ
ชื่อ/อีเมล์:
ข้อความ:

แท็กพิเศษ:
ลักษณะอารมณ์:
All Smilies
การทำงานเสริม: ไม่ใช้งาน HTML ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน แท็กพิเศษ ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน ลักษณะอารมณ์ ในการโพสต์นี้
แสดงลายเซ็น

Key Number:

 
 Fill 5 Keys
 
ห้ามใช้งานกระทู้นี้ ย้ายกระทุ้นี้ ลบกระทู้นี้ กระทู้ปักหมุด

© 2003-2016 BuildBoard. All rights reserved. Terms of Uses. Advertisement. Contact Us.