[ไม่อนุญาตให้ใช้งานบอร์ด ที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม] [FAQ] [วิธีการจัดการบอร์ดหลังจากที่ขอบอร์ดแล้ว] [วิธีการเปลี่ยน logo ของ board] [วิธีการสร้าง Gallery และการใช้งาน] [วิธีการปรับลักษณะหน้าจอของแต่ละบอร์ด] [วิธีการลบกระทู้] [คำชี้แจงเรื่องระบบ Expire User & Board] [วิธีการใช้งานกระทู้ปักหมุด] [วิธีการเปลี่ยน Home Link] [วิธีการแสดง 10 กระทู้ล่าสุดไว้บนเว็บของท่าน] [วิธีป้องกัน การ spam กระทู้] [ชี้แจ้งเรื่องการ popup และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง] [วิธีการใส่รูปของสมาชิก] [ข้อกำหนดในการใช้งานข้อความส่วนตัว] [ขั้นตอนการโพสต์รูป] [ปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้งานบอร์ดโดยพิมพ์ url ผิด] [สิทธิประโยชน์ในการสมัครสมาชิกของแต่ละบอร์ด]
 Home    สมัครสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    คำถามที่พบบ่อย  
 แก้ไขลักษณะหน้าจอ    ข้อความส่วนตัว    สมาชิกในบอร์ด    แจ้งกระทู้ผิดกฎ  
 

Six in Islam Index : อิสลามกับเรื่อง เซ๊กซ์ : ผู้หญิงในวันแรกๆของอิสลาม
 
Sex in Islam เว็บบอร์ด  ชื่อ : ผู้เยี่ยมชม. เข้าสู่ระบบ.
  
ผู้ที่โพสต์ ผู้หญิงในวันแรกๆของอิสลาม
naichumpon


โพสต์: 45
โพสต์เมื่อ: 05/02/2010-16:03 GMT+7  
เพศศึกษา ผู้หญิง
ผู้หญิงในวันแรกๆของอิสลาม

โดย เมาลานา ซัยยิด อบุล อะอฺลา อัล เมาดูดี
อบู อับดุรเราะมาน แปลและเรียบเรียง

ประวัติศาสตร์อิสลามได้ยืนยันว่าผู้หญิงได้แสดงบทบาทเท่าเทียมกับผู้ชายในขบวนการอิสลาม อันที่จริงผู้ที่เข้ารับอิสลามเป็นคนแรกก็เป็นผู้หญิง ผู้หญิงคนนี้คือ ท่านหญิงเคาะดีญะฮฺ (รฎิยัลลอฮุอัลฮา)มารดาแห่งศรัทธาชน เป็นนางที่คอยปลอบโยนท่านรสูลฯศ็อลฯ ในช่วงแรกๆที่ท่านถูกแต่งตั้งเป็นศาสดา เป็นนางอีกที่ใช้ชีวิตร่วมกับท่านรสูลฯในการประสบกับความทุกข์ยากทุกชนิดเป็นเวลาถึงสิบปี เป็นนางอีกที่รับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดของขบวนการอิสลามในช่วงที่อยู่มักกะฮฺ

นอกจากนี้ผู้ที่เข้ารับอิสลาม 55 คนในระหว่างสามปีแรกแห่งการเผยแผ่ 9 คนเป็นผู้หญิง และบรรดามุสลิมที่ต้องทิ้งครอบครัวเนื่องจากการก่อกรรมทำเข็ญอันโหดร้ายทารุณที่พวกเขาได้รับจากพวกกาฟิร ชาวมักกะฮฺ และต้องถูกเนรเทศไปอยู่ที่อื่นนั้นจำนวน 83 คน และในจำนวนนี้ 18 คนเป็นผู้หญิง

บรรดามุสลิมรุ่นแรกๆที่ถูกเข่นฆ่าส่วนใหญ่ในมักกะฮฺ นอกจากท่านบิลาล และท่านอัมมารแล้ว ยังมีผู้หญิงอีกสามคน คืออุมมุ อุเบส , อุมมุ อัมมาเราะฮฺ และซินนีนะฮฺเช่นเดียวกับชาวอันศอรทั้งชายและหญิงมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียมกันในการเสียสละทรัพย์สินเงินทอง และอะไรหลายๆอย่างให้แก่พี่น้องชาวมักกะฮฺของพวกเขา ในการตั้งถิ่นฐานใหม่ในมะดีนะฮฺ

และแน่นอนเหลือเกินว่าพวกท่านเองก็คงจะต้องเคยได้ยินเรื่องราวของหญิงที่ดีงามชาวมะดีนะฮฺ ซึ่งสิ่งที่นางเป็นห่วงมากในสงครามอุหุดก็คือความปลอดภัยของท่านรสูลฯศ็อลฯเท่านั้น เมื่อนางได้รับข่าวว่าสามีของนาง พ่อของนาง และพี่ชายน้องชายของนางถูกฆ่าตายในสนามรบ นางกลับรู้สึกเฉยๆและไม่เป็นทุกข์เป็นร้อนอะไรเลย แต่นางกลับถามไถ่อย่างกังวลใจถึงความปลอดภัยของท่านรสูลฯ ซึ่งนางเคารพรัก และเมื่อนางได้เห็นท่านรสูลฯกลับมาจากสนามรบ นางก็ได้ขอบคุณอัลลอฮฺและอุทานออกมาว่า : "โอ้ท่านรสูลของอัลลอฮฺ ถ้าท่านปลอดภัยก็ไม่มีอะไรจะสูญเสียมากเกินไปสำหรับฉันที่จะทนรับมันได้"

ในสมรภูมิเดียวกันนี้มีหญิงคนหนึ่งชื่อ อุมมุ อุมมาเราะฮฺ กำลังง่วนอยู่กับการให้น้ำแก่ทหารมุสลิม เมื่อนางเหลือบมองเห็นท่านรสูลฯได้รับบาดเจ็บและถูกพวกศัตรูล้อมกรอบได้ นางได้ชักดาบออกจากฝักของนางแล้วตรงปรี่เข้าไปช่วยปกป้องท่านรสูลฯศ็อลฯ นางยืนขวางกลางระหว่างท่านรสูลฯศ็อลฯกับข้าศึกนางได้รับบาดเจ็บเป็นแผลลึกที่ไหล่ของนาง เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เหล่านี้เป็นพยานเพียงพอแล้วที่จะยืนยันถึงความจริงที่ว่าผู้หญิงได้รับใช้อิสลาม มากพอๆกับที่ผู้ชายทำ

พวกนางต้องทนรับความยากลำบากและความโหดร้ายทุกชนิดและพวกนางก็ไม่ลังเลใจเลยที่จะเสี่ยงชีวิตของตัวเองเพื่ออิสลาม พวกนางได้เสียสละชีวิตของพวกนางและสิ่งที่นางครอบครองเพื่ออิสลาม พวกนางต้องตัดญาติขาดมิตรกับญาติสนิทของพวกนางเพื่ออพยพไปจากบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง ความเสียสละเหล่านี้ของบรรพชนของพวกท่านได้ปูทางเพื่อชัยชนะของอิสลามและมีอำนาจครอบครองโลก

การฟื้นตัวขึ้นมาอีกของอิสลามในปัจจุบันก็ต้องการความเสียสละเช่นเดียวกันนี้ เพราะฉะนั้นพวกท่านจะต้องดำเนินรอยตามบรรพชนของพวกท่าน และแสดงความศรัทธาของพวกท่านออกมาในการยึดมั่นต่อความจริง

ขอบคุณ มุสลิมทูเดย์
XQU_ntfbqI


  ชมข้อมูลของ naichumpon      แก้ไข/ลบ กระทู้นี้   ตอบกลับด้วย quote


Reply Zone
เกี่ยวกับการโพสต์ ผู้เยี่ยมชม สามารถโพสต์ โดยใส่ชื่อหรืออีเมล์ที่ต้องการ
ชื่อ/อีเมล์:
ข้อความ:

แท็กพิเศษ:
ลักษณะอารมณ์:
All Smilies
การทำงานเสริม: ไม่ใช้งาน HTML ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน แท็กพิเศษ ในการโพสต์นี้
ไม่ใช้งาน ลักษณะอารมณ์ ในการโพสต์นี้
แสดงลายเซ็น

Key Number:

 
 Fill 5 Keys
 
ห้ามใช้งานกระทู้นี้ ย้ายกระทุ้นี้ ลบกระทู้นี้ กระทู้ปักหมุด

© 2003-2016 BuildBoard. All rights reserved. Terms of Uses. Contact Us.